Các giống nho dẫn đầu để làm rượu vang ngon trên thế giới

Vị của rượu vang rất đa dạng. Nó tùy thuộc vào từng giống nho (được trồng ở đâu, vụ thu hoạch, mùi vị). Có nhiều giống nho khác nhau với mùi vị khác nhau. Bài viết này là các giống nho dẫn đầu để làm rượu vang trên thế giới. Đó là giống Cabernet Sauvignon và Merlot.

Rượu vang nổi tiếng thế giới
Rượu vang nổi tiếng thế giới

CABERNET SAUVIGNON

   Dẫn đầu trong tất cả các loại rượu nho hiện giờ vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được nhiều người ca ngọi như là thứ nho quý phái nhất thế giới.

   Cabernet Sauvignon là một trong những loại nho đỏ để làm rượu nổi tiếng nhất thế giới. Nó phát xuất từ Bordelais thuộc vùng làm rượu nho Bordeaux. Từ đó được trồng lan tràn khắp mọi nơi trên thế giới. 

Nho Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon

   Vị mạnh và đậm, lực lưỡng, tráng kiện, đây là loại nho dễ trồng, có khả năng thích ứng với nhiều loại vùng thủy thổ khác nhau, và đem trồng ở đâu nó cũng vẫn giữ được những tính chất vừa kể. cây nho cần được nhiều nắng để phát triển, và càng già càng cho trái đậm đà hương vị.    Rượu làm từ loại nho này đòi hỏi phải có thời gian (từ 3 đến 5 năm) để trưởng thành và chín mùi thì mới đạt được tới mức tuyệt hảo của nó. Cabernet Sauvignon là thành phần chính. Nó tạo ra những thứ rượu ngon nhất của vùng Bordeaux, Chile hay Australia.  Đây cũng cho những thứ rượu ngon vào hàng thượng thặng.

   Passion được ủ chỉ từ một loại nho duy nhất và có chất lượng tốt nhất đó là: Cabernet Sauvignon. Mùi thơm và hương vị thuần khiết 100% của Cabernet Sauvigon sẽ mang đến cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức . Với nồng độ 13,5% bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của PASSION trong từng giọt rượu. Hãy chia xẻ cảm giác tuyệt vời và khoan khoái đó với gia đình, bạn bè và những người yêu thương nhất.

Rượu vang đỏ passion
Rượu vang đỏ passion

MERLOT

  Một loại nho đỏ rất thông dụng, được trồng nhiều ở cùng Bordeaux, California, Washington, Chile, Argentina và New Zealand.

  Tính chất gần giống như Cabernet Sauvignon nhưng mềm mại hơn, ít tannin hơn và mau trường thành hơn. Rượu được dùng riêng biệt hoặc được pha trộn với những loại nho khác. Theo những tỉ lệ khác nhau để tạo ra rượu Bordeaux, và rượu theo kiểu Meritage của California. Với tính chất đằm thắm, mượt mà, mềm môi, dễ uống, không đậm quá mà cũng không lạt quá. Merlot là thứ nho đỏ được thế giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc nhì hiện nay.

Nho Merlot
Nho Merlot

  Nếu Cabernet Sauvignon có thể ví với một người đàn ông cứng cáp, khỏe mạnh, vững chãi trong mọi hoàn cảnh. Merlot cũng giống như một người đàn bà yêu kiều, diễm lệ, hơi đẫy đà một chút nhưng rất là hấp dẫn.

Rượu nho Merlot
Rượu nho Merlot

   Cùng với những Cabernet Sauvignon, nó tạo thành những chai rượu đỏ thuộc hàng thượng thặng của vùng Bordeaux từ mấy trăm năm nay. Khi được đưa sang Mỹ châu, nó cũng lại tìm được những vùng thủy thổ thích hợp để cho ta những chai rượu đỏ đặc sắc nhất của Mỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *