Quả nho rừng – thức quả đầy dinh dưỡng

Quả nho rừng khi chín có vị ngọt thanh, vỏ dày mọng nước rất thơm, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Quả nho rừng là gì?

Cây Nho rừng còn có tên gọi khác là Nho tía, Nho lông hay Nho năm góc, cây dạng leo màu hơi đỏ, phủ lông, tua cuốn đối diện với lá, rễ đôi. Lá đơn, xoăn, có 5 góc hay hình tim, có lông len nhiều dài khoảng 7-15cm rộng 7-11cm. Hoa nở thành chùm đối diện với lá, ra hoa vào khoảng tháng 5 tháng 6, kết quả vào khoảng tháng 10 tháng 11. Quả Nho rừng nhỏ li ti màu xanh mọc thành chùm càng lớn, trái càng có màu xanh đậm đà trong khi quả chín có màu đen thẫm, kích cỡ nhỏ hơn giống nho khác. Loại quả này có vị chát và gây ngứa do có những tinh thể hình kim. Ở Campuchia, quả nho chưa chín có vị chua được dùng thay chanh, dấm để làm gia vị cho các món ăn.

Phân bố quả nho rừng

Nho rừng là loài cây của Việt Nam và Campuchia, hiện nay phân bố nhiều ở phía Nam của Trung Quốc. Ở Việt Nam cây mọc hoang trên đá thuộc vùng núi các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn. Ở phía Nam khu vực rừng U Minh Cà Mau cũng có nhiều

Tác dụng quả nho rừng

Quả nho rừng có tác dụng giải khát, giảm béo, ngoài ra còn có công dụng chăm sóc sắc đẹp đặc biệt là trị nám hiệu quả. Trong quả nho rừng chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tăng cường chức năng hệ miễn dịch giúp tăng số lượng tế bào loại gama và delta Ngoài ra, quả nho rừng xanh còn được dùng để nấu chua cá rất ngon Bạn cũng có thể ngâm rượu uống từ loại quả này cũng rất tốt cho sức khỏe bên cạnh các loại rượu ngâm như chuối hột, táo mèo, đinh lăng..  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *