Cách chế biến sinh tố nho đơn giản

Cách chế biến sinh tố nho đơn giản

Nho là quả trái cây được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có công dụng đối với sức khỏe trong đó có chống ung thư, tốt cho tim mạch, chống lão hóa,… Với những công dụng như vậy, những cách chế biến nho như nho ngâm đường hay sinh tố nho là món giải khát rất thích hợp cho mùa hè

Công dụng của quả nho đối với sức khỏe

– Tăng cường sức đề kháng: theo nghiên cứu khoa học, trong quả nho có chứa nhiều đường glucose và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus.
– Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư: trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.
– Bảo vệ tim mạch: nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch. Nho còn có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng.
– Tác dụng thải độc: nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (thúc đẩy quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này.
– Phòng chống cảm lạnh: quả nho chứa hàm lượng chất xơ cao. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm lạnh.
– Xóa nếp nhăn: nho giàu chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp duy trì một làn da luôn tươi trẻ.
– Chống lão hóa: trong thành phần của nho có chứa chất resveratrol là chất chống oxy hóa tự nhiên, nên nó là dược phẩm chống lão hóa rất hữu hiệu.
– Làm trắng răng: bạn không cần tẩy trắng răng bởi vì lượng axit malic được tìm thấy trong trái nho có tác dụng hạn chế quá trình đổi màu của răng và giảm các vết ố.

Cách chế biến sinh tố nho

Sinh tố nho là thức uống thanh nhiệt rất bổ dưỡng và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình trong những ngày nắng nóng mùa hè. Các bạn có thể tự mình làm sinh tố nho bằng cách đơn giản như sau

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Nho tươi: 200gr

– Táo: 1 quả

– Chanh: 2 thìa nước cốt

– Mật ong: 2 thìa cà phê-

– Nước sôi để nguội

– Đường: tùy theo khẩu vị

– Đá tinh khiết loại nhỏ

Thực hiên

– Nho rửa sạch, để ráo, bỏ hạt (vỏ nho là chất có thể gây men, rất tốt cho hệ tiêu hóa nên rửa sạch với muốn thật kỹ và để nguyên vỏ)

– Táo rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát nhỏ

– Cho nho, táo, nước cốt chanh, mật ong vào cối. Xay nhuyễn hỗn hợp trong 30 giây

– Sau đó trộn nước cốt chanh, mật ong vào hỗn hợp táo và nho

– Rót ra ly, thêm vài viên đá & thưởng thức

Xem thêm: Làm thế nào phân biệt được nho Mỹ và nho Trung Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *