Cách làm siro nho tại nhà cực ngon

Cách làm siro nho thế nào để có một hũ siro ngon nhất thơm nhất dùng pha nước uống? Tất cả sẽ được nho.vn bật mí qua bài viết cách làm siro nho tại nhà cực ngon dưới đây

Lựa chọn nho làm siro

Để làm siro nho, bạn cần lựa chọn được những trái nho ngon, đúng vị và phù hợp, bạn nên chọn những trái nho như sau: 1. Màu sắc  Chọn những trái nho đỏ hoặc nho tím để làm siro 2. Vị Không nên chọn loại nho chua quá để làm. Nên chọn nho có độ ngọt vừa, vẫn đảm bảo vị chua dịu tự nhiên 3. Quả nho Nên chọn những quả căng mềm mọng. Bạn cần quan sát kĩ phần cuống, cuống còn tươi, xanh, không nhăn nheo là những quả nho tươi Khi làm siro nho, bạn cần lưu ý đến độ tươi, chín đều của chúng. Thông thường, làm siro nho, nhiều người chọn nho Ninh Thuận thay thế nho Trung Quốc, nho Mỹ bán trên thị trường. Tuy quả không phải lớn, nhưng chùm có nhiều quả đều, vị nho ngọt thanh, chua nhẹ, màu từ đỏ đến tím rất phù hợp khi làm siro nho

Cách làm siro nho 

Nguyên liệu  Nho khoảng 0,5kg Đường cát trắng khoảng 0,5kg 1 hũ thủy tinh đựng siro nho, 1 tấm vải để lọc xác nho Một ít muối Thực hiện  Bước 1: Rửa sạch nho Rửa nho dưới vòi nước hơi mạnh, không nên để qua rdaapj nát vì khi đó sẽ làm vị siro nho không còn nguyên chất. Bước này khá quan trọng, bạn nên rửa từng quả một, như thế vừa làm sạch nho mà cũng có thể loại bỏ những quả hỏng Sau khi rửa sạch, đem ngâm nho với nước muối pha loãng để diệt sạch vi khuẩn. Khoảng 10 phút sau vớt hết nho ra và để ráo nước. Tiếp theo, nhâm nho với đường, cho từng lớp nho xuống dưới đáy hũ, 1 lớp đường lên trên, 1 lớp nho và cứ thế đến khi hết. Để khoảng 2 ngày cho nho và đường ra nước. Bước 2: Làm siro nho Bạn cho hỗn hợp nho với đường vào một cái nồi, đưa lên bếp và nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều cho nho và đường tan ra, đến khi thành một hỗn hợp sệt sệt và tắt bếp, để nguội. Bạn lấy 1 tấm vải, đổ hỗn hợp nho ra và lọc lấy nước, nên đeo găng tay sạch và bóp để ép hết nước nho ra. Bạn đổ hỗn hợp ra một cái chai và có thể dùng ngay lập tức. Để ở nơi khô ráo, thoáng mát và có thể dùng trong vài tháng đến 1 năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *