Cách ngâm rượu nho rừng chuẩn nhất

Quả nho rừng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong đó, nho rừng ngâm rượu còn là loại thức uống giúp chống oxy hóa, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Rượu nho rừng có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, là thức uống mà phái đẹp cũng có thể thưởng thức. Các chị em có thể áp dụng bí quyết ngâm rượu nho rừng chuẩn thơm ngon và có lợi cho sức khỏe với cách ngâm rượu nho rừng chuẩn nhất như sau

Đặc điểm quả nho rừng

Quả nho rừng khác với quả nho trồng ở chỗ chúng là loại quả nhỏ ít thịt bên trong vỏ màu đỏ sẫm và dày, hạt to. Cây nho rừng mọc dạng dây leo quấn vào các cây thân to khác. Cây thường lụi vào mùa hè và mọc trồi mới vào mùa xuân cây ở bìa rừng nơi có ánh sáng chiếu xuống dưới Quả nho rừng khi chín chín thường khó bảo quản nên cần chế biến ngay hoặc bảo quản lạnh. cách ngâm rượu nho rừng

Cách ngâm rượu nho rừng

Nguyên liệu 1kg nho rừng đã chín (chọn quả nguyên trái, còn tươi) 500g đường cát trắng hoặc đường phèn 1 bình thủy tinh sạch khoản 3 lít để đựng 2-3 lít rượu nấu thủ công có nồng độ khoảng 35 độ Thực hiện Rửa sạch trái nho rừng từ 2-3 nước rồi ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Tránh rửa mạnh tay sẽ làm nho bị dập Tách những quả nho rừng ra khỏi trùm, sau đó ngắt cuống rồi bỏ nho vào bình ngâm, cứ một lớp nho bạn lại rải đều một lớp đường theo tỉ lệ sau: 1kg nho với 400-500g đường. Lớp trên cùng sẽ là lớp đường. Đậy kín bình ủ rượu nho rừng, để ngâm trong khoảng 18-20 ngày. Đường và nho sẽ tự động lên men để trở thành siro nho hay còn có tên gọi khác là rượu nho rừng. Sau 20 ngày thì bạn lấy rượu nho ra thì hầu hết nho chỉ còn lại phần xác. Các bạn vớt nho ra, sau đó lọc lấy phần xác nho, phần còn lại sẽ là rượu đã chưng cất. Phần rượu đó là nguyên chất, vậy nên bạn có thể dùng kèm với đá để pha loãng hoặc bỏ vào tủ lạnh trước khi dùng sẽ ngon hơn nhiều đó. Sau khi chế biến rượu nho rừng xong bạn cũng cần phải biết cách bảo quản rượu nho để có thể sử dụng được lâu và dùng sao cho hiệu quả nhất. Bảo quản rượu nho tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Cách dùng rượu nho để hiệu quả đó là có thể uống kèm với đá và không nên uống quá nhiều. Lưu ý khi sử dụng rượu nho Trong rượu nho có hàm lượng đường cao, bởi vậy không nên sử dụng nhiều trong thời gian dài, bệnh nhân bị tiểu đường nên kiêng ăn nho. Nho có tác dụng lợi tiểu, bởi vậy đối với những bị bệnh tiểu nhạt, hay tiểu đường, tiêu chảy, kiết lỵ… thì không nên sử dụng rượu nho.  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *