Hướng dẫn cách làm nho ngâm đường tại nhà

Nho là một loại trái cây dễ sử dụng và được nhiều người chế biến thành nhiều loại khác nhau như rượu, thức ăn, nước uống và không thể nhắc đến là nho ngâm đường. Vào những mùa hè nắng nóng mà cầm trên tay một ly nho nhào đường với vài viên đá chắc rằng sẽ là một thức uống ngon tuyệt.

Xem thêm:

+ Cách trồng nho xanh bằng hạt tại nhà + Nho xanh không hạt Mỹ – Những điều cần biết

Cách làm nho ngâm đường tốt cho sức khỏe rất đơn giản bạn có thể làm tại nhà sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây, mọi người cùng tham khảo nhé.

Hãy chọn những quả nho không bị dập để món nho ngâm đường thơm ngon hơn
Hãy chọn những quả nho không bị dập để món nho ngâm đường thơm ngon hơn

Nguyên liệu:

Nho: loại chín đều, không dập và hư để bạn có thể ngâm được hũ nho thơm ngon và để được lâu hơn

Đường trắng, số lượng tùy thuộc vào số nho bạn muốn ngâm nhé

Dụng cụ: Hũ đựng, nilon…

Cách làm nho ngâm đường tại nhà

Bước 1: Nho bạn rửa sạch bỏ cuống và ngâm nước muối để nho thật sạch. Ngâm nho bằng nước muối là cách giúp nho đào thải một phần nào đó lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản ra bên ngoài. Bắt buộc phải ngâm nho trước khi cho vào hũ nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Bước 2: Khi rửa sạch rồi, bạn cắt đôi quả nho ra cho đường vào, trộn thật đều và để im khoảng 15 phút. Cắt đôi nho nhằm mục đích đường ngấm đều quả nho hơn.

Thức uống từ nho ngâm đường vào mùa hè rất tuyệt vời
Thức uống từ nho ngâm đường vào mùa hè rất tuyệt vời

Bước 3: Sau 15 phút, bạn rải một lớp đường dưới đáy hủ rồi cho một lớp nho lên lớp đường, và thêm lớp đường rồi thêm lớp nho cứ làm như vậy khi nào hết nho thì ngưng. Bạn nhớ lớp cuối cùng là đường nhé.

Bước 4: Lấy bọc nilon bọc kín miệng của hũ đựng nho lại, sau đó đậy nắp. Để nơi thoáng mát, cao ráo.

Xem thêm:

+ Nho khô Ninh Thuận – thưởng thức hương vị nho của Việt Nam + Giống nho mới chịu hạn NH01-152: Cơ hội phát triển + 8 giống nho chiếm vị trí “nhất quả đất”

Nếu bạn không muốn nho lên men nhiều thì có thể cho một ít nước vào nhưng đừng nhiều nước quá. Hũ nho bạn để khoảng 2 – 3 tháng tùy vào nhiệt độ mỗi nhà. Bạn cũng có thể bảo quản hũ nho trong tủ lạnh để tiện sử dụng hơn đấy. Khi bạn uống có thể pha một ít đá và thưởng thức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *