Khám phá ẩm thực với những món ăn được làm từ nho xanh

Nho là một loại quả quen thuộc đối với chúng ta, dễ dàng thấy nhiều người sử dụng nho qua nhiều phương thức như ăn tráng miệng, chế biến rượu vang. Ngoài ra, nho còn là nguyên liệu làm nên những món ăn ngon. Hôm nay, nho.vn sẽ gửi đến bạn những món ăn được chế biến từ nho xanh để bạn có thể áp dụng chế biến chúng trong những bữa ăn của gia đình mình Nho xanh lắc muối ớt. Nguyên liệu: Nho xanh, muối, ớt. Thực hiện:

  • Rửa sạch nho, ngắt rời từng quả
  • Cho phần nho này vào hũ nhỏ, thêm muối ớt vừa đủ và lắc đều lên

Rau câu nho tươi Nguyên liệu: Nho xanh, bột rau câu. Thực hiện  Cách 1:

  • Ép lấy nước nho để riêng ở ly lớn.
  • Bột rau câu và đường cho vào nồi, khuấy đều, cho lên bếp đun (vừa đun vừa khuấy đều) cho đến khi sôi.Khi nước rau câu đã sôi thì nhấc ra khỏi bếp, đổ chung nước ép nho vào nước rau câu, sau đó đổ vào khuôn. Đợi cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đến khi rau câu đủ độ đông cứng là có thể lấy ra ăn được.

Cách 2:

  • Tách trái nho thành 2 miếng nhỏ, cho vào khuôn rồi đổ nước rau câu đã được đun sôi vào những khuôn này. Đợi nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, đến khi được thì lấy ra ăn.

Xem thêm:

Nước ép nho Thực hiện: Nho rửa sạch, ép lấy nước. Sau đó đổ ra ly, thêm mấy viên đá nhỏ vào là có thể uống được, nếu chưa đủ độ ngọt có thể thêm một chút đường. Rượu nho Nguyên liệu: Nho xanh, đường, hũ sạch. Thực hiện: Rửa sạch nho, để ráo. Phần nho đã ráo nước cùng với phần đường đã chuẩn bị từ trước cho vào một chậu nhỏ hay tô lớn sạch. Đeo gang tay vào sau đó bóp cho những quả nho dập và phần vỏ tróc ra là được. Lúc này khi nho và đường đã hòa quyện vào với nhau thì cho sang hũ để ngâm. Sử dụng một túi nilon sạch và đặt lên trên miệng hũ sau đó đặt nắp hũ vào nhưng chỉ vặn hờ cho quá trình lên men nhanh hơn. Sau khoảng 2 tuần mở nắp hũ rượu ra, đeo bao tay vào trộn đều hũ rượu nho và đậy nắp lại. Với rượu nho chỉ cần để khoảng 4 tháng là lên men hoàn toàn, có thể dùng được ngay. Khi đó, trước khi dùng nên lọc bã trước. Dùng miếng vải sạch để lọc bỏ phần bã đi sau đó đổ lại phần rượu vào hũ và uống dần. Kẹo nho Nguyên liệu: Nho xanh, chocolate, hạnh nhân, tăm tre, giấy nến. Thực hiện: Rửa nho sạch, bỏ cuống, dùng khăn lau thật khô. Dùng cây tăm xiên vào quả nho. Bắc chảo lên bếp, cho chocolate vào đun chảy. Sau đó nhúng nho vào chocolate, lăn qua khay hạnh nhân (đã giã dập) rồi đặt trên giấy nến. Nếu không có hạnh nhân, cũng có thể sử dụng hạt điều hoặc đậu phộng để thay thế. Trên đây là các món ăn ngon được chế biến từ nho. Hãy chọn cho mình những trái nho ngon nhất để chế biến được nhiều món lạ miệng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *