Lợi ích tuyệt vời từ hạt nho

Thông thường khi thưởng thức nho, mọi người chỉ chú ý đến độ mọng, vị ngọt mát. Khi ăn thường bỏ hạt thậm chí còn thích loại nho không hạt. Tuy nhiên, thành phần từ vỏ nho lại chứa đựng những tác dụng rất có lợi đối với sức khỏe Vị ngọt thanh từ quả nho là thức quả quý giá mà thiên nhiên ban tặng  cho con người, không những thế trong quả nho còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá, đặc tính chữa bệnh từ loại quả này được giới khoa học đánh giá cao   Bạn có biết rằng, cứ mỗi 100g quả nho cung cấp cho bạn 71 calo, 10 – 12g đường bao gồm glucose và fructose, 11mg vitamin C, nhiều kali, polyphenol là những khoáng chất quý giá mà không phải loại hoa quả nào cũng có được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng quả nho đã quý, hạt nho càng quý giá hơn. Người Tây Ban Nha coi hạt nho là một loại thực phẩm có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút giao thừa thiêng liêng. Vào giờ khắc giao thừa, người Tây Ban Nha thường ăn hạt nho để cầu mong được nhiều phúc lộc, bình an và trường thọ… Trong hạt nho có nhóm chất Oligomeric proanthocyanidin complexes (OPC) với công năng vừa chống lão hóa vừa chống ung thư. Tác dụng này thêm phần hoàn chỉnh nếu có sự hiện diện của sinh tố C nằm sẵn trong lá nho. Trong hạt nho có chứa các hợp chất như vitamin E, flavonoids, axit linoleic và OPCs. Những chất này chứa trong hạt nho chứ không phải trong vỏ, phần thịt quả hay rượu vang. Xem thêm

Một số lợi ích từ hạt nho 1. Phòng ngừa ung thư Thành phần OPCs trong hạt nho có vai trò trong phòng ngừa ung thư. Theo các nghiên cứu chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng. 2. Ngăn ngừa huyết áp cao Hạt nho chứa flavonoid, acid linoleic và procyanidin phenolic giúp bảo vệ các mạch máu khỏi bị tổn thương và do đó ngăn ngừa huyết áp cao. 3. Giảm suy tĩnh mạch mãn tính Các OPCs trong hạt nho sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính. Nó giúp giảm đáng kể cảm giác nặng nề, đau và ngứa. 4. Tăng cường sức mạnh xương Hạt nho có lợi ích sức khỏe tích cực lên xương. Nó giúp cải thiện sự hình thành và sức mạnh của xương. 5. Cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức Chiết xuất hạt nho cũng giúp khắc phục rối loạn chức năng vùng đồi thị trong não. Điều này là nhờ nó làm giảm stress oxy hóa và duy trì chức năng của ty lạp thể. 6. Tăng cường sức khỏe răng miệng Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chiết xuất hạt nho thúc đẩy sự tái khoáng hóa sâu răng, giúp khắc phục sâu răng sớm và đóng vai trò tích cực trong việc duy trì sức khỏe xương. 7. Kiểm soát bệnh tiểu đường Nho cũng được sử dụng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Chiết xuất hạt nho cùng với tập luyện thích hợp giúp cải thiện lipid, giảm cân, huyết áp và bệnh tiểu đường. Một số lưu ý khi sử dụng hạt nho – Trẻ em không nên ăn chiết xuất hạt nho. Ăn nho sẽ an toàn hơn. – Người lớn nên tiêu thụ một lượng chiết xuất hạt nho theo chỉ dẫn dưới đây: 150 – 300 mg mỗi ngày đối với việc điều trị giãn tĩnh mạch 200 – 400 mg mỗi ngày trong 10 – 30 ngày để giảm phù nề Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng chiết xuất hạt nho. Chiết xuất hạt nho có thể được sử dụng liên tục trong 12 tuần mà không gây bất kỳ nguy hại nào đối với cơ thể con người    

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *