Quả nho – Thần dược cứu cánh giúp chị em giảm cân

   Nếu nho là món sở trường của bạn thì hãy lấy làm mừng vì ăn nho có tác dụng giúp bạn giảm cân nữa đấy.

   Nho là loại thực phẩm không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì trong thành phần của nó có chứa hàm lượng cao vitamin A, C, B6 canxi, kali, mangan… Nhưng tác dụng nổi bật nhất của quả nho chính là giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, quả nho được coi là tặng vật của thiên nhiên dành cho những người muốn kéo dài tuổi xuân.

Quả nho – Thần dược giúp chị em giảm cân
Quả nho – Thần dược giúp chị em giảm cân

   Các nhà nghiên cứu đã chứng minh những người ăn nho và dùng sản phẩm từ nho có thể tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng và ăn uống tốt hơn người không sử dụng. Vì vậy, quả nho không chỉ là đồ ăn chứa nhiều dinh dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp và giảm cân rất hiệu quả, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

   Dưới đây là một số cách giảm cân hiệu quả từ quả nho để chị em tham khảo nhé.

Ăn nho giảm cân

  Chứa ít chất béo. Về cơ bản, quả nho được chọn để giúp giảm cân vì có chứa ít chất béo không bão hòa. Quả nho chứa rất ít calo nên ăn nho sẽ không khiến bạn bị tăng cân.

  Giàu chất xơ. Hầu hết, các chế độ ăn kiêng dễ khiến bạn bị táo bón. Nhưng trong nho nhất là vỏ quả nho có chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp cho hệ tiêu hệ hóa khỏe mạnh. Tác dụng này cũng gián tiếp giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Giảm cân an toàn
Giảm cân an toàn

  Chứa chất chống oxy hóa. Quả nho có chứa các chất chống oxy hóa và chống gốc tự do nên không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa những dấu hiệu tuổi tác, chống lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong nho khi vào cơ thể cũng giúp đốt cháy chất béo, giảm sự tích tụ mỡ thừa và góp phần hỗ trợ công cuộc giảm cân.

  Phương pháp này rất đơn giản, đó là chỉ ăn quả nho và uống nước trong 7 ngày để duy trì sự cung cấp năng lượng cho cơ thể, không cần ăn thêm bất cứ đồ ăn nào khác. Đồng thời, để cung cấp đủ năng lượng, cách tốt nhất là ăn thêm kẹo nho.

Phương giáp giảm cân bằng quả nho
Phương giáp giảm cân bằng quả nho

   Nhưng cần lưu ý, khi thực hiện cách giảm béo này, mỗi ngày bạn phải duy trì đủ lượng nước nạp vào cơ thể, nhằm thúc đẩy quá trình lưu thông và trao đổi chất, cũng như bài tiết chất thừa ra khỏi cơ thể.

Giảm cân bằng rượu nho

  Có thể ủ quả nho thành rượu, khi uống rượu nho sẽ đạt được hiệu quả giảm cân đáng kể. Cũng giống như nho, rượu nho cũng có thể vẫn lưu lại đầy đủ chất dinh dưỡng trong quả nho, có tác dụng giảm cân rất tốt.

   Bên cạnh đó, bản thân rượu nho chính là thứ đồ uống cao cấp rất giàu thành phần dinh dưỡng. Không những có thể tiêu hao chất béo dư thừa trong cơ thể, mà còn có chức năng chăm sóc sức khỏe rất tốt. 

Giảm cân bằng rượu nho
Giảm cân bằng rượu nho

  Ngoài ra, mỗi 1 lít rượu nho khô chứa 525 kcal, nhiệt lượng này tương đương với 1/15 nhiệt lượng cần thiết cho cơ thể. Vì thế thường xuyên uống rượu nho không chỉ cung cấp phần nước và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cho việc giảm cân.

 Giảm cân bằng vỏ nho

  Thông thường rất nhiều người ăn nho hay bỏ vỏ, nhưng thực tế là vỏ quả nho giàu polyphenol, tannin, anthocyanins và chất resveratrol và các chất này thúc đẩy bài tiết lipolysis, nhanh chóng giúp thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể.

  Do đó, chúng ta có thể dùng vỏ nho để giảm cân. Áp dụng liệu pháp này là để cellulose, pectin trong vỏ quả nho phát huy đầy đủ hiệu quả của nó, tiêu hao nhiệt lượng trong cơ thể, để nhiệt lượng được tiêu hao rất nhanh.

Ăn nho cả vỏ để giảm cân tốt hơn
Ăn nho cả vỏ để giảm cân tốt hơn

   Để giảm cân nhanh, bạn nên ăn nho để cả vỏ. Vỏ quả nho là thành phần nhiều dinh dưỡng nhất và rất cần thiết cho chế độ giảm cân. Hơn nữa, vỏ nho không mùi nên bạn có thể dễ dàng ăn nho ngay khi để cả vỏ. Trước khi ăn nho nên rửa và dùng giấy lau sạch vỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *