Quả nho dài là loại quả như thế nào?


Quả nho dài là loại quả như thế nào?

Là một trong số những loại trái cây độc lạ, nho quả thuôn dài như ngón tay khiến không ít khách tò mò tìm mua.

Mỗi quả nho dài khoảng 4cm, đường kính 1cm. Khi chín, nho có màu tím đỏ đậm, da căng bóng. Nho không hạt, vị ngọt sắc, thơm dịu nhẹ.

Xem thêm:

+ Nho khô Ninh Thuận – thưởng thức hương vị nho của Việt Nam + Giống nho mới chịu hạn NH01-152: Cơ hội phát triển + 8 giống nho chiếm vị trí “nhất quả đất”

Đây là giống nho lai, được nhà vườn trồng nhiều ở vùng Bakersfield (California). Chúng được coi là một loại quả đặc sản và chưa trồng phổ biến ở nhà dân. Nhiều người nhận xét ngoại hình của chúng giống trái ớt cay hơn là nho.

Một số lại so sánh vị ngọt của nho phù thủy hình ngón tay khá giống với kẹo bông, ngọt sắc, thịt nho dày và chắc.

Quả nho dài là loại quả lạ
Quả nho dài là loại quả lạ

Hình dạng độc đáo, hương vị ngọt và khá hiếm, chúng trở thành một trong những loại trái cây quý được giới sành ăn yêu thích, nguyên liệu cao cấp trong chế biến các món ăn ở nhà hàng sang trọng.

Nho hình ngón tay được bán với giá 7 – 8 USD (khoảng 150.000 – 170.000 đồng)/400gr. Nhiều khách hàng khi được thưởng thức loại nho lạ này đã không ngừng nói về chúng, khiến chúng nhanh chóng sốt trên thị trường từ những năm 2012.

Việc trồng nho dài có phần cầu kỳ hơn so với nho thông thường. Cũng cần ánh sáng mặt trời và không khí lưu thông tốt. Đất trồng quả nho dài phải đảm bảo độ pH phải từ 5.0 và 6.0 và cố gắng duy trì pH này cho cây trong cả quá trình.

Những chùm nho tím sai trĩu quả cực kỳ bắt mắt… Trung bình nho sẽ cao khoảng 2m, khá sai quả. Nhà vườn phải dùng lưới mắt cáo để giữ những chùm nho chắc trên cành.

Lưu ý bảo quản và sử dụng

Cách bảo quản quả nho dài  cũng giống như các giống nho khác
Cách bảo quản quả nho dài cũng giống như các giống nho khác

– Nho giọt trăng ngọt ngào không tăng độ đường sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi nho chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.

– Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.

– Nho thường được ăn tươi. Tuy nhiên, chỉ nên rửa 1 lượng đủ dùng trước khi ăn hoặc chế biến để tránh tình trạng nước vào quả, chưa dùng ngay sẽ khiến quả bị mềm và nhanh hỏng.

Xem thêm:

+ Cách trồng nho xanh bằng hạt tại nhà + Nho xanh không hạt Mỹ – Những điều cần biết

– Nho còn có thể được dùng trong 1 số món ăn: như salad trái cây, phô mai, xà lách, bánh crepe, bánh ngọt, sorbets, sữa ong chúa và nước sốt…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *