Tác dụng của nho với bà bầu và sự phát triển thai nhi


Tác dụng của nho với bà bầu

Cung cấp nước cho cơ thể

Nước cần thiết cho sự phát triển tế bào mới, giúp duy trì khối lượng máu và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng làm giảm thiểu táo bón và nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu của mẹ bầu. Vì vậy, uống đủ nước mỗi ngày là việc làm vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai. Ăn nho khi mang thai giúp bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể vì trong nho chứa tới gần 85% là nước. Ngoài ra, mẹ cũng có thể uống nước ép nho để bổ sung lượng nước và dinh dưỡng cho mình hằng ngày.

Xem thêm:

+ Cách trồng nho xanh bằng hạt tại nhà + Nho xanh không hạt Mỹ – Những điều cần biết

Giảm táo bón

Trong quá trình mang thai, do thai nhi chèn ép lên ruột non nên hầu hết người mẹ nào cũng có nguy cơ mắc bệnh táo bón. Chất xơ có trong nho có tác dụng tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ giải quyết những khó chịu do táo bón mang lại cho mẹ.

Tác dụng của nho với bà bầu có ảnh hưởng lớn đến thai nhi
Tác dụng của nho với bà bầu có ảnh hưởng lớn đến thai nhi

Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất

Trong nho chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của mẹ và thai nhi. Vì thế tác dụng của nho với bà bầu thực sự tốt trong việc cung cấp Vitamin A và hợp chất flavonol giúp phát triển thị lực của thai nhi. Ăn nhiều nho trong quá trình mang thai sẽ giúp mắt bé sáng hơn.

Nho rất giàu vitamin C, trong 100g nho có chứa tới 11mg vitamin C. Vitamin C giúp sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc để hỗ trợ phát triển xương , sụn, cơ và mạch máu cho bé. Vitamin C cũng giúp cơ thể mẹ tăng khả năng miễn dịch, chống sự tấn công của các loại virut.

Trong nho còn chứa vitamin B, có tác dụng kiểm soát lượng trao đổi chất trong quá trình mang thai, giúp bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ mẹ hơn. Vitamin E và vitamin K có trong nho giúp đông máu, có lợi cho mẹ trong quá trình chuyển dạ. Mỗi ngày uống một ly nước ép nho vừa có thể giúp mẹ giảm được mệt mỏi vừa có lợi cho mẹ trước cơn chuyển dạ.

Các chất chống oxy hóa trong nho như anthocyanins, flavon, geraniol và tannin giúp tăng miễn dịch, chống nhiễm trùng cho mẹ bầu. Ngoài ra, nho còn chứa nhiều loại khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như axit folic, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt…

Tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của bé

Dưỡng chất trong nho rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ
Dưỡng chất trong nho rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ

Axit folic có trong nho giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, giúp bé giảm nguy cơ mắc các bệnh như sứt môi, hở hàm miệng. Kali và natri có trong nước ép nho cũng hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Giải độc cơ thể

Tác dụng của nho vừa giúp gan quét đi các lượng độc tố trong cơ thể vừa có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước và kali có trong nho giúp lợi tiểu, chất xơ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa càng giúp thúc đẩy quá trình giải độc này.

Xem thêm:

+ Nho khô Ninh Thuận – thưởng thức hương vị nho của Việt Nam + Giống nho mới chịu hạn NH01-152: Cơ hội phát triển + 8 giống nho chiếm vị trí “nhất quả đất”

Lưu ý khi ăn nho:

– Vì vỏ nho có thể gây đầy bụng, khó tiêu nên khi ăn mẹ bầu nên bỏ vỏ.

– Ăn quá nhiều nho có thể gây tiêu chảy nên mẹ bầu cần kiểm soát lượng nho ăn vào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *