Thu hàng tỷ đồng nhờ loại quả bán “không bao giờ sợ ế”

Thu hàng tỷ đồng nhờ loại quả bán “không bao giờ sợ ế”. Loại quả có hình dáng như bàn tay Phật thời điểm nào cũng hút khách, nhất là vào dịp Tết. Cũng nhờ đó, có những nhà vườn trồng giống cây này thu nhập lên đến hàng tỷ đồng.

Huyện Hoài Đức (Hà Nội) được coi là vựa Phật thủ lớn nhất miền Bắc. Những ngày cận Tết, người dân trồng Phật thủ lại tất bật thu hoạch để cung cấp cho người tiêu dùng. Theo chị Biên Hường – chủ một nhà vườn phật thủ rộng 7.200 m2 ở Hoài Đức (Hà Nội), khách lấy buôn ở khắp tỉnh thành trên cả nước. “Họ thường đặt trước và hẹn ngày lấy, chúng tôi sẽ hái và gửi theo đúng lịch hẹn”, chị cho hay.

Thu hàng tỷ đồng nhờ loại quả bán không bao giờ sợ ế

Phật thủ đến năm thứ hai là cho ra quả và bắt đầu thu hoạch. Giống cây này chỉ có thể trồng một lần trên một diện tích đất trong vòng 5 năm. Sau mỗi lứa phật thủ, các nhà vườn phải đi thuê đất ở các huyện kế bên như Đan Phượng, Phúc Thọ để tiếp tục canh tác. Hiện tại, chỉ còn một số nhà vườn trồng phật thủ ở Đắc Sở.

Chị Biên Hường cho biết cây phật thủ rất khó trồng nên chỉ có những người có kinh nghiệm mới dám trồng. Và không phải nhà nào trồng cũng có lãi. Mỗi cây phật thủ thu hoạch được từ 50 – 70 quả, có những cây lên đến hàng trăm quả. Đặc biệt, loại quả này được ưa chuộng quanh năm nên nhà vườn không bao giờ sợ ế.

Một năm cây phật thủ sẽ cho thu hoạch hai vụ chính: vào tháng 7 và Tết Âm lịch. Những ngày cận Tết một nhà vườn thu hoạch và bán ra thị trường lên đến vài nghìn quả. Theo chị, khách thường mua theo kg với giá dao động từ 50.000 – 70.000 đồng/kg. Một số khách buôn muốn mua theo quả, giá từ 20.000 – 3,5 triệu đồng/quả (tùy thuộc vào kích thước, mẫu mã, hình dáng của quả).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *